BĂNG TẢI KHÁNG MÀI MÒN

BĂNG TẢI KHÁNG MÀI MÒN

Admin 10/10/2018

Băng tải kháng mài mòn chia làm nhiều loại với nhiều cấp độ khác nhau, nhưng nhìn chung chúng còn được gọi là băng tải thông dụng. Băng tải kháng mài mòn được ưu tiên sử dụng trong các dây chuyền sản xuất dài, với khả năng chịu tải trọng cao, độ giãn vì tải trọng rât thấp, kháng va đập tốt nhưng vẫn giữ tốc độ nhanh.

  1. Băng tải kháng va đập dùng cho mục đích thông dụng:

Được sử dụng rộng rãi. Phù hợp cho việc sử dụng trong điều kiện nhiệt đô thường. Tuy nhiên băng tải kháng va đập thông dụng không phù hợp cho vận chuyển vật liệu dầu, hoặc vật liệu có nhiệt đồ bề mặt cao (trên 80oC), có dạng sắc bén, hoặc có axit kiềm.

Loại băng tải kháng mài mòn thông dụng này có lõi vải bố chịu lực hoặc lõi thép. Nhờ vậy, chúng có khả năng chịu lực cao, độ giãn tải trọng thấp, kháng va đập, kháng xé rách, kháng mài mòn khá tốt. Vì được xử lí công nghệ đặc biệt nên băng tải kháng va đập thông dụng vẫn có độ liên kết cao và bền vững giữa lớp cao su bề mặt và lớp lõi (bố EP hoặc thép). Vì được bảo vệ bởi lớp phủ cao su trên và dưới nên chúng có độ bền và tuổi thọ cực cao. Bên cạnh đó, độ uốn theo chiều ngang để tạo lõm máng cũng có tỷ lệ cao hơn.

  1. Băng tải kháng va đập dùng cho mục đích kháng mài mòn nhẹ:

Phù hợp cho việc kháng mài mòn và vận chuyển vật liệu nặng như amiăng, tro, bô xít, xi măng, vôi, … Tuy nhiên, băng tải kháng va đập nhẹ được khuyến cáo không nên dùng cho các vật liệu dầu, hoặc có axit- kiềm hay nhiệt độ cao trên 80oC.

Loại băng tải kháng mài mòn nhẹ này cũng có lõi vải bố chịu lực EP hoặc lõi thép. Tuy nhiên, chúng có khả năng chịu lực cao hơn, độ kháng va đập lớn hơn, khó bị xé rách, hay mài mòn. Vì được bảo vệ bởi lớp cao su trên và dưới cũng như được liên kết đặc biệt với nhau và với lõi nên băng tải cao su này có độ bền và tuổi thọ rất cao. Bên cạnh đó, độ uốn dẻo cao cũng giúp cho băng tải dễ khớp với trục băng chuyền.

  1. Băng tải kháng va đập cực đại:

Băng tải kháng va đập cực đại có khả năng kháng mài mòn tuyệt vời, chịu được tác động mạnh ở khoảng cách xa. Bên cạnh đó, chúng còn thích hợp để vận chuyển hàng hóa số lượng lớn, tải trọng nặng, cạnh sắc bén, hoặc vật liệu gây mài mòn cao (như than đá, thủy tinh, …).

Nói chung, tất cả các thông số kĩ thuật của băng tải kháng va đập cực đại đều cao hơn hẳn các loại băng tải khác (gồm độ kháng mài mòn, khả năng chịu lực, độ kháng va đập, kháng rách hay mài mòn, độ bền, tuổi thọ và cả độ uốn dẻo).

Loại

Độ cường lực kéo đứt (kg/cm2)

Độ dãn đứt (Min %)

Độ mài mòn (mm3)

Độ cứng (oA)

Độ chịu nhiệt tối đa

Độ dẻo

Độ kháng rách

Kháng va đập thông dụng

150

350

250

60-65

80

Tốt

Tốt

Kháng va đập nhẹ

200

400

150

60-65

80

Tốt

Rất tốt

Kháng va đập cực đại

250

450

120

60-65

80

Tốt

Tuyệt vời

ĐỘ DÀY

Số lớp lõi

Lớp phủ trên (mm)

Lớp đáy (mm)

Tổng độ dày

2

2.5

1.5

6

3

2.5

1.5

7

4

3.5

1.5

9

5

3.5

1.5

10

6

4

2

12

TRỌNG LƯỢNG

Tổng độ dày (mm)

Tổng trọng lượng (kg)

6

7.8

7

9.1

8

10.4

9

11.7

10

13

11

14.3

12

15.6

Liên hệ với công ty cổ phần Bách Tùng JSC để biết thêm chi tiết và đặt hàng băng tải cao su/ nhựa nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản, Đức, Thái Lan, ... 

Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn