BĂNG TẢI NGHIÊNG

BĂNG TẢI NGHIÊNG

Admin 13/12/2018

Băng tải được sử dụng trong nhiều loại hệ thống và khung băng chuyền khác nhau. Điển hình như là băng tải thẳng, băng tải cong, băng tải gầu nâng, băng tải cánh bướm, băng tải rung, băng tải dốc, băng tải nghiêng, … Tất cả các khung băng tải đều được làm từ sắt, thép, nhôm định hình, … với lớp sơn chống rỉ sét, và tĩnh điện. Về phần dây đai băng tải, hầu hết các ngành công, nông nghiệp đều sử dụng băng tải cao su hoặc nhựa.

Xét về băng tải nghiêng, khung của loại băng chuyền này có kết cấu khá đơn giản và tiện sử dụng cho những phân xưởng có diện tích nhỏ hoặc cần chuyền lên cao. Cụ thể, băng tải sẽ được đặt nằm nghiêng với góc nghiêng thường khoảng 35o hoặc lớn hơn. Đối với một số loại khung, góc nghiêng này có thể được tùy chỉnh nhờ vào một cấu trúc nâng hạ nằm dưới khung băng tải.

Vì là băng tải nghiêng nên khi vật liệu được tải lên sẽ dễ bị trượt ngược xuống dưới nếu dốc quá cao hoặc vật quá nhẹ, không có độ bám, … Do đó, băng tải khi được lựa chọn cho dạng khung này cần được đánh giá kĩ và cẩn thận.

Sau đây là một vài gợi ý:

  • Băng tải gân V
  • Băng tải gân U
  • Băng tải gân xương cá
  • Băng tải sủi gai

Với bề mặt nhám, hoặc có gân nhô lên, băng tải sẽ tạo được nhiều độ ma sát hơn khi tải vật liệu, tránh cho việc rơi hoặc trượt ngược.

Công ty cổ phần băng tải Bách Tùng chuyên nhập khẩu trực tiếp và phân phối toàn quốc băng tải, con lăn thuộc tất cả các loại với chất lượng ưu việt và giá thành cạnh tranh. Băng tải do Bách Tùng cung cấp luôn giữ được các chỉ số quy cách và thông số kĩ thuật tiêu chuẩn qua thời gian dài sử dụng nên thường bền hơn, và vận hành hiệu quả hơn.

Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn