Băng Tải Viên Nén Gỗ

Băng Tải Viên Nén Gỗ

Admin 03/06/2019

Trong ngành công nghiệp chế biến và sản xuất gỗ, ngoài các thành phẩm làm từ gỗ như bàn, ghế, giường, tủ, ... mùn cưa và các phần gỗ vụn là một vấn đề cần được giải quyết. Thay vì bỏ đi hoặc đốt xử lý sẽ gây lãng phí, các xưởng, nhà máy chế biến gỗ đã tận dụng ưu điểm của mùn cưa là dễ cháy, dễ sinh nhiệt, cũng như chống sốc, và rút nước, ... để tái sử dụng gỗ vụn cho các mục đích khác nhau. 

Cụ thể, ngày nay, mùn cưa sản xuất thành dạng viên nén để dùng cho các mục đích:

1. Lót chuồng gia cầm: Trong quá trình sản xuất viên nén gỗ được đưa về độ ẩm từ 8-14%. Đây là độ ẩm lý tưởng được dùng để giữ cho chuồng trại khô ráo, tránh nhiễm khuẩn và an toàn cho gia cầm.

2. Dùng làm chất đốt: Với khả năng dễ cháy, cùng với độ giữ nhiệt cao, bền, viên nén được sử dụng làm chất đốt rất hiệu quả. Nhiệt lượng sinh ra từ viên nén có thể sánh ngang với các loại chất đốt khác với giá thành tiết kiệm hơn khá nhiều, cũng như bảo vệ môi trường. 

1 tấn viên nén = 454 lít dầu = 644 lít gas = 4.8 kWh điện 

Cùng với độ ẩm lí tưởng từ 8-14%, giúp khi đốt cháy hạn chế tối đa lượng khói bụi, tro thoát ra, giúp bảo vệ môi trường. Viên nén ngày càng được xử dụng với số lượng lớn và rộng rãi bởi các nhà máy, xí nghiệp, công xưởng. 

Có cầu thì cần có cung. Số lượng xưởng sản xuất viên nén gỗ được mở ra ngày càng nhiều giúp đáp ứng được thị hiếu của thị trường chung. Tuy nhiên sản xuất viên nén gỗ luôn luôn cần 1 hệ thống băng chuyền để chuyển viên nén từ máy nén ra ngoài. Viên nén khi mới ra khỏi máy thường sinh nhiêt và có độ nóng khoảng 50-80oC. Do đó, băng tải dùng để tải viên nén gỗ cần hội đủ các yếu tố:

  • Chịu nhiệt
  • Mối nối đầu chắc chắn (thông thường sẽ dùng kĩ thuật ép nhiệt lưu hóa đối với băng tải viên nén)
  • Độ dày từ 20mm đến 25mm
  • Quy cách chính xác

Vì tải vật liệu sinh nhiệt, nếu dùng kĩ thuật dán keo đầu nối thông thường, nhiệt rất dễ làm hỏng mối nối và ngây hao tốn. Do đó, các xưởng sản xuất viên nén gỗ cần nghiên cứu kĩ hoặc gọi cho Hotline công ty cổ phần Băng Tải Bách Tùng để được tư vấn tận tình với từng quy cách băng tải, từng công xưởng với quy mô, công suất khác nhau. 

Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn