CÁC ỨNG DỤNG CỦA BĂNG TẢI CÔNG NGHIỆP

CÁC ỨNG DỤNG CỦA BĂNG TẢI CÔNG NGHIỆP

Admin 02/11/2018
  1. Băng tải cao su:

Băng tải cao su có các loại khác nhau phục vụ cho các mục đích khác nhau

Có tính đàn hồi cao, bền, kháng mài mòn. Vì là lõi vải bố nên loại băng tải này có tính mềm dẻo hơn, dễ tạo máng để chuyên chở vật liệu. Băng tải lõi bố EP dễ và nhanh chóng được lắp đặt vào hệ thống chuyền tải. Nhờ vào các tính chất đó mà băng tải lõi bố được ứng dụng trong rất nhiều nền công nghiệp, nông nghiệp khác nhau: thực phẩm, FMCG, phân bón, cà phê, … Tuy nhiên, đối với các vật liệu quá nặng, quá cứng và sắc bén như đất, đá, thủy tinh hoặc quá dốc (độ dốc lớn hơn 55o), băng tải lõi bố khó có thể hoạt động một cách tốt nhất so với băng tải lõi thép.

  • Băng tải cao su chịu mài mòn, chịu dầu, chịu nhiệt, chịu axit- kiềm, thực phẩm:

Các loại băng tải cao su này được thiết kế với các tính chất đặc biệt để chuyên chở các vật liệu có tính chuyên dụng chứa dầu, truyền nhiệt cao, chứa axit- kiềm; hoặc có độ bén, trọng lượng lớn; hoặc là thực phẩm (băng tải cao su trắng). Mặc dù mỗi loại có cấu tạo cơ bản là cao su và lõi vải bố, nhưng lại được thêm những tính chất đặc biệt để tạo nên sự khác biệt so với băng tải thông dụng.

Các loại băng tải này thực chất là băng tải cao su thông dụng nhưng được gia công để phù hợp hơn với một số ngành công/ nông nghiệp. Thông thường các loại băng tải này được dùng để chuyên chở vật liệu nhỏ, dễ rơi (dạng hạt) hoặc lên dốc cao (>55o).

  1. Băng tải nhựa PVC:

Băng tải nhựa PVC có độ dẻo cao, thường dùng để vận chuyển thực phẩm.

  1. Cao su vụn:

Cao su được tách ra khỏi lõi và được bằm thành vụ hay hạt nhỏ dùng cho nhiều mục đích tái chế khác nhau (lót sân thể thao, cỏ nhân tạo, mảng màu sân, …)    

 

Công ty cổ phần băng tải Bách Tùng hiện đang phân phối tất cả các loại băng tải nêu trên cũng như các dịch vụ lắp đặt, dán, ép nhiệt đầu băng tải.

Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn