CÁCH SỬ DỤNG BĂNG TẢI HIỆU QUẢ

CÁCH SỬ DỤNG BĂNG TẢI HIỆU QUẢ

Admin 22/10/2018

Trong thị trường băng tải hiện nay, có rất nhiều nhà cung cấp băng tải. Việc lựa chọn nơi phân phối băng tải tốt, có sẵn thường xuyên, có nguồn gốc rõ ràng trở thành bài toán khó cho các nhà sản xuất công nghiệp, nông nghiệp, cũng như các khách hàng khác.

Công ty cổ phần băng tải Bách Tùng là một nhà phân phối băng tải đáng tin cậy và lớn nhất Việt Nam hiện nay. Công ty chuyên nhập khẩu trực tiếp tất cả các loại băng tải từ Nhật, Đức, Thái Lan, … mới 100% và mới >90%.

Có rất nhiều cách để nhận biết băng tải tốt và băng tải kém chất lượng. Sau đây, công ty chúng tôi xin cung cấp một vài cách đơn giản để phân biệt.

  1. Xem xét bên ngoài:

Băng tải tốt sẽ có bề mặt lán hơn, mùi hương cao su nhẹ hơn, độ chịu lực lớn, độ đàn hồi cao. Cụ thể, người mua hàng cần xem xét mẫu thử cẩn thận. Cắt 1 mảnh nhỏ cỡ que diêm và kéo dãn chúng. Nếu đứt ngay thì băng tải không có độ đành hồi cao. Ngược lại, nếu mảnh băng tải đó co dãn tôt thì băng tải đó chất lượng cao.

Việc sử dụng băng tải chất lượng cao còn manh lại nhiều lợi ích cho công nghiệp và nông nghiệp. Chúng giúp hạn chế rủi ro đứt, hư hại, ảnh hưởng đến an toàn lao dộng của công nhân, giảm tối thiểu chi phí sữa chữa, thay mới cũng như thời gian tạm hoãn cả hệ thống băng chuyền. Bên cạnh đó, băng tải chất lượng cao sẽ hoạt động nhanh hơn, giúp vận chuyển vật liệu hiệu quả hơn, tăng năng suất và tiết kiệm chi phí.  

  1. Xem xét chi tiết bên trong, cấu tạo, thành phần:

Mỗi loại băng tải sẽ có cấu tạo khác nhau (ví dụ: lõi thép khác với lõi vải bố EP chịu lực, băng tải gân khác với băng tải trơn), đặc tính khác nhau (chống mài mòn, dầu, nhiệt, hóa chất), công dụng khác nhau. Do đó, để chắc chắn lựa chọn đúng loại băng tải phù hợp với hệ thống, quý khách có thể tham khảo bài viết sau tại đây. 

Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn