THỊ TRƯỜNG BĂNG TẢI

THỊ TRƯỜNG BĂNG TẢI

Admin 15/10/2018

Tổng quan về thị trường băng tải toàn cầu

Băng tải về cơ bản được sử dụng để vận chuyển hàng hóa và được sử dụng trong sản xuất các ngành công nghiệp khai thác. Hệ thống bao gồm hai hoặc nhiều ròng rọc (Rulo) và một đai băng tải. Vật liệu được vận chuyển được đặt trên thắt lưng và được mang đến điểm cuối của đai. Hệ thống này được sử dụng để vận chuyển vật liệu trong khoảng cách ngắn hoặc dài (tùy theo quy cách yêu cầu). Băng tải được tạo thành từ cao su và các vật liệu lõi (thép hoặc bố PE). Phụ thuộc vào quá trình công nghiệp hóa, tăng trưởng GDP, các hoạt động cơ sở hạ tầng như trung tâm thương mại, sân bay, vv, thị trường băng tải dự kiến ​​sẽ mở rộng với tốc độ tăng trưởng hàng năm (CAGR) khá trong giai đoạn 2015-2021. Trong vài năm qua, nhu cầu về băng tải từ hầu hết các lĩnh vực đã tăng mạnh và dự kiến ​​sẽ tăng đều trong tương lai gần.

Phân khúc thị trường

  • Theo loại:

Băng tải khác nhau được sử dụng cho các ứng dụng khác nhau tùy thuộc vào trọng lượng và tính chất của vật liệu. Hiện nay, công ty cổ phần băng tải Bách Tùng đang là nhà nhập khẩu và phân phối băng tải lớn nhất Việt Nam với các loại sau: băng tải cao su trơn thông dụng, băng tải cao su gân, băng tải đá, băng tải đất, băng tải kháng mài mòn, băng tải chịu nhiệt, băng tải chịu dầu, băng tải chịu hóa chất (axit- kiềm), băng tải PVC, băng tải thực phẩm, … Tất cả được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật (mới >90%) với chất lượng cao.

  • Người dùng cuối:

Băng tải được sử dụng trong các ngành công nghiệp khác nhau dùng cho các ứng dụng đa dạng. Các ngành công nghiệp được phân đoạn thành các danh mục như: Công nghiệp ô tô, Sân bay, Trung tâm mua sắm, Công nghiệp thực phẩm và đồ uống, Ngành sản xuất hàng hóa và các ngành khác.

  • Theo khu vực địa lý:

Về mặt địa lý, Châu Á Thái Bình Dương chiếm thị phần cao nhất trong thị trường băng tải năm 2015, tiếp theo là Bắc Mỹ. Thị trường băng tải được phân thành: Tây Âu, Đông Âu, Bắc Mỹ, Trung Đông và Nam Phi, Châu Á Thái Bình Dương, Mỹ Latinh.

Tăng trưởng và thách thức

Đầu tư kinh tế, tăng trưởng trong lĩnh vực sản xuất, tăng trưởng GDP được đánh giá cao đặc biệt là ở các nước đang phát triển như Trung Quốc và Ấn Độ, một trong những nơi có động lực tăng trưởng chính trong thị trường băng tải toàn cầu. Băng tải được sử dụng rộng rãi vì ít chi phí nhưng đầy tính linh hoạt. Thêm vào đó, cạnh tranh quyết liệt trong ngành công nghiệp sản xuất sản phẩm cuối đã buộc các công ty phải áp dụng các công nghệ kĩ thuật hiệu quả nhằm duy trì chi phí sản xuất thấp. Việc sử dụng các hệ thống băng tải công nghiệp cho phép các nhà sản xuất giảm mức tồn kho và dần dần, giảm chi phí tổng.

Tuy nhiên, vẫn tồn tại thách thức lớn khiến kiềm chế sự tăng trưởng chính là chi phí đầu tư ban đầu cao, cần hỗ trợ liên tục và bảo trì để các thiết bị băng tải hoạt động hiệu quả.

Quy mô và dự báo thị trường

Thị trường băng tải toàn cầu dự kiến ​​sẽ mở rộng với tốc độ CAGR là 3% trong giai đoạn 2016-2020. Châu Á-Thái Bình Dương dự kiến ​​sẽ là khu vực phát triển nhanh nhất trong ngành băng tải vài năm tới; Trong đó bao gồm hai trong số các nền kinh tế mới nổi phát triển nhanh nhất trên toàn cầu như Ấn Độ và Trung Quốc. Trong vài năm qua, các công ty đa quốc gia từ các nước phát triển đã lắp đặt cơ sở sản xuất ở 2 nước này do có sẵn các hệ thống máy móc và nguồn lực (lao động, nguyên vật liệu và thiết bị) nên chi phí đầu vào rẻ hơn.

Thị trường băng tải

Hơn nữa, Bắc Mỹ dự kiến ​​sẽ là thị trường lớn thứ hai của băng tải và được dự đoán sẽ tăng trưởng với tốc độ nhanh hơn nữa. Bên cạnh đó, phân khúc băng tải dùng để tải vật liệu trọng lượng trung bình chiếm lĩnh thị trường băng tải toàn cầu trong năm 2015 và chiếm gần 56% tổng thị phần. Sự sẵn có của nguyên liệu, lao động và thiết bị giúp tăng hiệu quả về mặt chi phí. Hơn nữa, sự tăng trưởng của hoạt động sản xuất đã làm tăng thị phần của phân khúc băng tải trong cùng một năm.

Liên hệ công ty cổ phần Bách Tùng tại đây để nhận tư vấn, lắp đặt và đặt mua băng tải nhập khẩu trực tiếp từ Nhật chất lượng cao, giá cạnh tranh.

Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn