BĂNG TẢI LÀ GÌ?

BĂNG TẢI LÀ GÌ?

Admin 12/10/2018

Băng tải là ngành công nghiệp bổ trợ cho các ngành công nghiệp, nông nghiệp sản xuất và chế biến khác. Các hệ thống máy sản xuất và chế biến trong đại đa số các công ty, xí nghiệp thường phải vận hành liên tục, vì việc tắt đi và khởi động lại sẽ tốn rất nhiều thời gian và nhiên liệu. Do đó, có thể nhận ra băng tải chuyền vật liệu trên các hệ thống đó phải hoạt động với công suất lớn như thế nào. Bên cạnh đó, với lực ma sát liên tục giữa trục băng chuyền cũng như con lăn với mặt dưới của băng tải sẽ sinh nhiệt và gây mài mòn nhanh chóng. Do đó, chi phí cho việc thay mới băng tải là không hề nhỏ. Thậm chí, chi phí này càng lớn hơn nếu các nhà máy sử dụng các loại băng tải kém chất lượng, không rõ nguồn gốc.

Mặc dù sử dụng băng tải phát sinh chi phí nhưng lợi ích mà nó mang lại vượt trội hơn rất nhiều. Băng tải có thể giúp vận chuyển hàng hóa từ nhẹ đến nặng với khoảng cách dài trong thời gian ngắn. Trong khi đó, nếu vận chuyển bằng sức người sẽ tốn rất nhiều nhân công, cũng như thời gian và hiệu quả. Xét theo chi phí cơ hội thì việc thuê nhân công vận chuyển bằng sức người sẽ mất nhiều chi phí hơn rất nhiều (bao gồm cả tiền bạc, công sức, thời gian, năng suất và sản lượng).

Sau cùng, để tiết kiệm tối đa chi phí, quý khách cần hiểu rõ tính chất, đặc điểm của ngành công nghiệp, nông nghiệp của mình. Sau đây là một vài gợi ý về loại và quy cách băng tải:

+ Băng tải cao su:

  • Băng tải kháng mài mòn: dùng trong vận chuyển các vật liệu cứng, sắc bén như: đất, đá, thủy tinh, than, …
  • Băng tải chịu dầu: dùng trong vận chuyển các vật liệu có bề mặt dầu hoặc có chứa dầu (động vật hoặc khoáng vật như thức ăn gia súc, dầu, nhớt, mỡ, phân bón, bã đậu nành,…). Tuy nhiên cần xác định rõ loại dầu, số lượng dầu, nếu cần tư vấn kĩ quý khách vui lòng gọi cho bộ phận tư vấn công ty chúng tôi tại đây.
  • Băng tải chịu nhiệt: dùng trong môi trường làm việc có nhiệt độ cao, vật liệu có tính truyền nhiệt cao. Nên dùng đối với nhiệt độ trên 80 oC.
  • Băng tải chịu axit kiềm: dùng vận chuyển các vật liệu có hóa chất, hoặc chứa kiềm. Sự thiết kế chuyên dụng này giúp băng tải bền hơn và ít hư hại hơn.
  • Băng tải gân: dùng vận chuyển vật liệu ở các hệ thống dốc nhằm ngăn vật liệu lăn ngược xuống.
  • Băng tải gầu nâng: dùng vận chuyển vật liệu trong hệ thống có dốc cao. Quy cách của băng tải gầu nâng có thể thay đổi dựa vào trọng lượng, đường kính pullet và tốc độ.  
  • Băng tải đúc không mối nối: giúp hạn chế tối đa điểm yếu của băng tải chỗ mối nối dễ gây đứt.
  • Băng tải cao su trắng: chuyên dùng vận chuyển thực phẩm, đảm bảo vệ sinh an toàn.

+ Băng tải PVC:

  • Băng tải thực phẩm: chuyên dùng vận chuyển thực phẩm, đảm bảo vệ sinh. Dùng trong công nghiệp thực phẩm.

ĐỘ DÀY

Số lớp lõi

Lớp phủ trên (mm)

Lớp đáy (mm)

Tổng độ dày

2

2.5

1.5

6

3

2.5

1.5

7

4

3.5

1.5

9

5

3.5

1.5

10

6

4

2

12

TRỌNG LƯỢNG

Tổng độ dày (mm)

Tổng trọng lượng (kg)

6

7.8

7

9.1

8

10.4

9

11.7

10

13

11

14.3

12

15.6

Công ty cổ phần Bách Tùng JSC hiện đang phân phối băng tải Nhật Bản và Thái Lan chất lượng cao đủ loại: băng tải lõi thép, lõi bố, băng tải trơn, băng tải gân, băng tải chịu nhiệt, chịu dầu, chịu mài mòn, chịu hóa chất, băng tải thực phẩm, băng tải tai bèo, băng tải PVC với giá thành cạnh tranh.

Bên cạnh đó, công ty còn phân phối các loại con lăn, rulo, và các dịch vụ lắp ráp băng tải, dán đầu, ép nhiệt đầu băng tải ngay tại xưởng của quý khách (theo yêu cầu)

Công ty cổ phần Bách Tùng JSC hiện đang là công ty phân phối băng tải nhập khẩu trực tiếp từ Nhật lớn nhất và tốt nhất Việt Nam với hơn 20 năm kinh nghiệm và đạt được nhiều thành tích.

Quý khách có thể liên hệ với chúng tôi tại đây để được tư vấn mua hàng và lắp đặt cũng như đặt hàng.

Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn