BĂNG TẢI PHẲNG

BĂNG TẢI PHẲNG

Admin 08/01/2019

Băng tải phẳng có nguyên lý hoạt động và cấu tạo khá giống với băng tải lòng máng. Tuy nhiên, băng tải phẳng lại không được tạo lõm và thay vào đó là có vách được cố định trên khung băng tải.

Trong các nền công nghiệp hiện đại ngày nay, băng tải phẳng được sử dụng rộng rãi và phổ biến. Các hệ thống băng chuyền này giúp chuyển số lượng lớn hàng hóa từ đầu này sang đầu kia một cách thuận tiện và nhanh chóng. Bên cạnh đó, chúng cũng giúp tiết kiệm khá nhiều chi phí gồm chi phí nhân công, hao phí và nhất là chi phí cơ hội trong việc tiết kiệm thời gian.

Băng tải phẳng được kéo di chuyển bằng hệ thống con lăn chủ động và bị động, tùy thuộc vào hệ thống cấu tạo băng chuyền và tính chất vật liệu. Cụ thể, băng tải phẳng gồm:

  • Khung băng tải: thường được làm bằng sắt, thép không gỉ, hoặc inox; riêng đối với băng tải phẳng, khung băng tải còn được dựng lên thêm 2 vách nhỏ 2 bên để ngăn không cho vật liệu tràn hoặc rơi ra ngoài.
  • Chân băng tải: thông thường được thêm bánh xe hoặc cấu trúc nâng hạ để có thể dễ dàng thay đổi vị trí và chiều cao khi cần thiết. Nhằm tăng tính linh hoạt cho hê thống băng chuyền.
  • Dây băng tải: thường là băng tải cao su có số lớp tùy thuộc vào yêu cầu của từng ngàng công/ nông nghiệp (băng tải cao su phẳng/ gân/ sủi gai 3,4,5,… lớp)

  • Motor: 1 hoặc 3 pha
  • Con lăn: như đã đề cập ở trên, con lăn là yếu tố chính giúp cho băng tải chuyển động. Con lăn chủ động được kết nối với nhau bằng dây curoa cao su để tất cả đều có thể tự chuyển động thông qua lực kéo chuyền qua nhau thông qua dây curoa. Một số loại băng chuyền phẳng khác lại sử dụng con lăn bị động kết hợp với 2 rulo chủ động ở 2 đầu.
  • Các thành phần khác: hộp giảm tốc, bộ công tắc điều khiển.

Công ty cổ phần Bách Tùng hiện đang phân phối các loại băng tải nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản, Thái Lan, Đức, … Bên cạnh đó chúng tôi còn hỗ trợ giao hàng tận nơi và cung cấp các dịch vụ dán nối, ép lưu hóa đầu băng tải.

Liên hệ tại đây để được tư vấn nhiệt tình và đặt hàng.

Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn