CÔNG THỨC TÍNH CHU VI BĂNG TẢI

CÔNG THỨC TÍNH CHU VI BĂNG TẢI

Admin 16/11/2018

Băng tải khi được đặt mua sẽ phải được cung cấp các thông tin về loại băng tải, loại lõi và quy cách băng tải. Cụ thể, quy cách là độ dài, chu vi băng tải cần thiết để lắp vào khung băng tải. Tuy nhiên, quy cách này không đơn giản chỉ là đo độ dài của băng tải từ đầu của trục này đến đầu của trục kia. Nếu đo như vậy, chiều dài này chỉ chưa bằng một nửa chiều dài thật cần cho khung. Vì băng tải gồm có 2 dãy chuyền dẫn (trên và dưới, cộng với 2 đầu bọc 2 bên tâm lô cũng như chiều dài dư để thực hiện dán hay ép lưu hóa.

Sau đây, công ty cổ phần Bách Tùng xin cung cấp công thức về cách tính chu vi băng tải đúng.

  1. Đo chiều dài giữa 2 rulo chủ động và bị động (chiều dài khung)
  2. Đo đường kính rulo chủ động
  3. Đo đường kính rulo bị động
  4. Cộng thêm phần nối đầu

Ví dụ:

Băng tải B300x10 mm có

  • Khoảng cách giữa 2 rulo: 10 m
  • Đường kính rulo chủ động: Ø 350
  • Đường kính rulo bị động: Ø 303

Chu vi= 10x2 + ((0.350 x 3.14)/ 2) + ((0.303 x 3.14)/ 2)

           = 20 + 0.55 + 0.48

           = 21.03 m

Vậy chu vi chuẩn của băng tải này phải là 21.03 m cộng thêm phần nối đầu. Riêng về phần nối đầu này, bộ phận tư vấn công ty Bách Tùng chúng tôi sẽ tư vấn cho quý khách tùy vào yêu cầu phương pháp nối đầu: dán hay ép lưu hóa.

Công ty cổ phần Bách Tùng hiện đàn phân phối tất cả các loại băng tải được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản, Thái La, Đức,… đi kèm với đó là các dịch vụ gia công, lắp và và nối đầu băng tải (nối hoặc ép nhiệt). Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các loại rulo, khung băng tải.

Liên hệ tại đây để được tư vấn tận tình.

Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn