BĂNG TẢI BỐ

BĂNG TẢI BỐ

Admin 21/01/2019

Ngày nay, băng tải là một vật liệu ứng dụng không thể thiếu trong các ngành nông nghiệp, công nghiệp. Nhưng trên thị trường lại có quá nhiều nhà phân phối, khiến khách hàng khá phân vân trong việc lựa chọn công ty băng tải chất lượng, giá thành tốt, dịch vụ đảm bảo.

Có rất nhiều loại băng tải, nhưng phổ biến nhất và tốt nhất hiện nay là băng tải cao su lõi vải bố chịu lực và lõi thép.

Băng tải bố vải có độ MPA càng cao khả năng chịu mài mòn của cao su càng tốt.

Đánh giá về chất lượng cao su:

  • EP: là thông số của loại bố, thị trường thông thường có 2 loại:

EP: polyester

NN: nilon

  • Bố EP: có sức căng chịu lực tốt hơn NN

EP tương thích băng tải sẽ chịu lực tốt và ít bị dãn.

EP150x3 (hàng Nhật) khả năng chịu căng đức là 420N/m

EP200x5 ( hàng TQ) khả năng chịu căng đức là 560N/m

Ưu điểm của băng tải vải bố:

  • Độ dãn băng tải cực nhỏ: làm cho băng chuyền khởi động nhanh hơn giúp tiết kiệm chi phí, điện năng, từ đó nâng cao năng suất, giúp băng tải hoạt động trơn tru, tránh hư hỏng dẫn đến sửa chữa, dừng hệ thống chuyền để thay mới.
  • Chịu ẩm tốt; một số còn được thiết kế đặc biệt để chịu nhiệt, chịu mài mòn, chịu dầu, chịu hóa chất …
  • Chịu va đập, độ dẻo cao, …
  1. Lớp nhựa phủ trên

Lớp cao su trên cùng được làm bằng hợp chất cao su đặc biệt để phủ lên các lớp vải bố chịu lưc bên trong lõi của một băng tải. Lớp phủ trên thường dày hơn lớp phủ đáy và có thể được làm phẳng hoặc có gân nổi. Nếu vật liệu được chuyền có tính bén (ví dụ: miếng thủy tinh, đá, khoáng chất, ngũ cốc, vv), độ dày thích hợp của nắp trên cũng sẽ giúp kéo dài tuổi thọ sử dụng của băng tải.

  1. Lớp đệm cao su giữa

Một hợp chất cao su đặc biệt có cơ chế giống như keo dán được phủ trên vải bố chịu lực giúp tăng cường sự liên kết giữa cao su bên trong và cao su phủ.

  1. Vải bố EP (lõi)

Lớp chịu lực làm bằng vải polyester mang lại độ cường lực cao và cũng đủ mềm dẻo để hỗ trợ vật liệu di chuyển. Tồn tại sự khác nhau giữa một số chi tiết kỹ thuật của vải polyester tùy thuộc vào kích thước của sợi. Các sợi lớn hơn, độ cường lực sẽ cao hơn.

  1. Lớp cao su đáy

Giống như lớp cao su phủ trên nhưng thường mỏng hơn vì nó không được thiết kế để chịu bất kỳ tác động nào từ vật liệu như lớp phủ trên. Thông thường lớp cao su đáy có tính chất đặc biệt để có thể tiếp xúc trực tiếp trơn tru với con lăn.

Số lớp lõi

Lớp phủ trên (mm)

Lớp đáy (mm)

Tổng độ dày

2

2.5

1.5

6

3

2.5

1.5

7

4

3.5

1.5

9

5

3.5

1.5

10

6

4

2

12

Tổng độ dày (mm)

Tổng trọng lượng (kg)

6

7.8

7

9.1

8

10.4

9

11.7

10

13

11

14.3

12

15.6

Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn