BÍ QUYẾT GIỮ BĂNG TẢI BỀN

BÍ QUYẾT GIỮ BĂNG TẢI BỀN

Admin 15/11/2018

Băng tải được sử dụng như là vật liệu bổ trợ trong công/ nông nghiệp. Băng tải giúp tiết kiệm khá lớn thời gian, công sức, nhân lực cũng như chi phí vận chuyển hàng hóa trong khoảng cách vừa và lớn. Bên cạnh đó, trong các điều kiện khắc nghiệt như hóa chất, nhiệt độ cao, dầu, vị trí dốc, trọng lượng vật liệu lớn, dựa vào sức người để vận chuyển rất nguy hiểm và khó khăn. Do đó, có thể thấy, băng tải khi được sử dụng phải hoạt động liên tục hết công suất thậm chí trong các điều kiện khó khăn để giúp tăng hiệu quả công việc vận chuyển cũng như năng suất. Tuy nhiên, làm cách nào để giữ cho băng tải bền hơn và hoạt động hiệu quả lâu hơn. Công ty cổ phần Bách Tùng xin cung cấp một vài bí quyết nhỏ giúp cho việc sử dụng băng tải được tốt hơn.

  1. Kiểm tra băng tải thường xuyên:

Cấu trúc và chất lượng băng tải cần được quan tâm hàng đầu và thường xuyên trong suốt quá trình sử dụng. Độ đàn hồi, độ cứng, chịu lực phải được đảm bảo. Chất lượng bề mặt còn tốt, không trầy xước. Bên cạnh đó, các thông số phải còn được đảm bảo để giúp băng tải được lắp đặt chắc chắn vào khung, không bị rung lắc, băng dây ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động.

  1. Sửa chữa, bảo dưỡng định kì:

Sau một thời gian sử dụng, băng tải sẽ bị mài mòn khá nhiều vì phải tiếp xúc trực tiếp với vật liệu tải và chạy quanh trục liên tục. Do đó, để giảm thiểu lực ma sát, cần thường xuyên tra dầu mỡ. Bên cạnh đó, nếu nhận thấy băng tải bị lỗi, các đầu nối bị bung thì cần được sửa chữa hoặc thay mới ngay nhằm tránh nguy hiểm xảy ra trong quá trình vận hành.

  1. Loại bỏ bụi bẩn, hóa chất:

Bụi bẩn và hóa chất có thể khiến băng tải giảm tuổi thọ nhanh chóng. Do đó, cần vệ sinh thường xuyên để tránh các phát sinh mốc, rỉ sét trong quá trình sử dụng.

yesBăng tải Bách Tùng hiện đang phân phối tất cả các loại băng tải ngoại được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản, Thái Lan, ... cùng với các dịch vụ lắp ráp, bảo trì chất lượng cao với đội ngũ kĩ sư chuyên nghiệp.  

Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn