HƯỚNG DẪN CÁCH CHỌN BĂNG TẢI PHÙ HỢP

HƯỚNG DẪN CÁCH CHỌN BĂNG TẢI PHÙ HỢP

Admin 08/10/2018

Trong sản xuất công nghiệp cũng như nông nghiệp ngày nay, băng tải là một vật liệu bổ trợ không thể thiếu. Chúng giúp vận chuyển vật liệu nhanh hơn, giúp tiết kiệm chi phí, nhân công cũng như rút ngắn thời gian, tạo không gian làm việc trở nên hệ thống hơn.

Băng tải có những quy cách và tiêu chuẩn khác nhau phù hợp với từng nhu cầu của các nền công nghiệp, nông nghiệp khác nhau. Do đó, khách hàng hiểu rõ nền công nghiệp của mình cũng như cách lựa chọn băng tải phù hợp nhất.

Công ty Bách Tùng JSC- chuyên cung cấp băng tải cao su Nhật đã qua sử dụng và băng tải mới đủ loại (nhập khẩu trực tiếp từ Thái Lan, Úc, …) hơn 20 năm nay lớn nhất tại Việt Nam. Do đó, chúng tôi có thể hiểu phần nao nhu cầu của quý khách, nên công ty chúng tôi xin hướng dẫn một vài cách chọn băng tải phù hợp.


 1. Hệ thống vận chuyển vật liệu của quý khách là gì?

Nếu quý khách dùng hệ thống phổ thông, không yêu cầu quá gắt gao về loại băng tải chuyên dụng cho từng loại máy, quý khách có thể dễ dàng hơn trong việc lực chọn và mua hàng mà không cần phân tích quá sâu vào các quy cách chuyên môn. Yêu càu duy nhất trong trường hợp này là băng tải phải là băng tải rời và chất lượng tốt.

Ngược lại, đối với những hệ thống chuyên môn có sẵn, khách hàng cần có sự chú ý cẩn thận lựa chọn loại băng tải đúng với quy cách yêu cầu của hệ thống máy.

Một số quy cách thông dụng:

 • Độ dày: 10; 14; 16; 19; 30; 40 mm
 • Số lớp lõi vải bố: 1; 2; 3; 4; 5; 6 lớp (hoặc số lõi cáp: 4; 5; 6)
 • Cân nặng: 7; 8; 9; 10; 11; 13; 14; 15 kg
 • Độ dày lớp cao su phủ trên: 2.5; 3.5; 4 mm
 • Độ dày cao su phủ dưới: 1.5; 2 mm
 • Chiều rộng: 60; 70; 80; 85; 90; 100; 120 cm
 • Đối với băng tải gân còn có thêm quy cách độ dày gân: 3; 5; 15 mm

Bên cạnh đúng quy cách, băng tải dùng cho hệ thống có sẵn chuyên dụng cần phải đảm bảo đủ các yêu cầu về độ láng bề mặt, độ đàn hồi, độ chịu lực, ...


 1. Môi trường làm việc như thế nào?

Băng tải được sản xuất chuyên dụng cho từng môi trường làm việc. Cụ thể có các loại băng tải sau:

+ Băng tải cao su:

 • Băng tải kháng mài mòn: dùng trong vận chuyển các vật liệu cứng, sắc bén như: đất, đá, thủy tinh, than, …

 • Băng tải chịu dầu: dùng trong vận chuyển các vật liệu có bề mặt dầu hoặc có chứa dầu (động vật hoặc khoáng vật như thức ăn gia súc, dầu, nhớt, mỡ, phân bón, bã đậu nành,…). Tuy nhiên cần xác định rõ loại dầu, số lượng dầu, nếu cần tư vấn kĩ quý khách vui lòng gọi cho bộ phận tư vấn công ty chúng tôi tại đây.

 • Băng tải chịu nhiệt: dùng trong môi trường làm việc có nhiệt độ cao, vật liệu có tính truyền nhiệt cao. Nên dùng đối với nhiệt độ trên 80 oC.

 • Băng tải chịu axit kiềm: dùng vận chuyển các vật liệu có hóa chất, hoặc chứa kiềm. Sự thiết kế chuyên dụng này giúp băng tải bền hơn và ít hư hại hơn.
 • Băng tải gân: dùng vận chuyển vật liệu ở các hệ thống dốc nhằm ngăn vật liệu lăn ngược xuống.

 • Băng tải gầu nâng: dùng vận chuyển vật liệu trong hệ thống có dốc cao. Quy cách của băng tải gầu nâng có thể thay đổi dựa vào trọng lượng, đường kính pullet và tốc độ.  

 • Băng tải cao su trắng: chuyên dùng vận chuyển thực phẩm, đảm bảo vệ sinh an toàn.

 • Băng tải vách tai bèo: được sử dụng trong vận chuyển các vật liệu có tính bột, nhão nhằm ngăn chúng rơi ra 2 bên mép. Ngoài ra, còn sử dụng trong các môi trường dốc nhẹ. 

+ Băng tải PVC:

 • Băng tải thực phẩm: chuyên dùng vận chuyển thực phẩm, đảm bảo vệ sinh. Dùng trong công nghiệp thực phẩm.


 1. Các lưu ý khác:

Khi lựa chọn băng tải, ngoài những lưu ý trên, cần xem xét kì chất lượng bề mặt, lớp lõi, màu, mùi hương cao su, và độ cường lực cũng như đàn hồi.

Quý khách có thể đến trực tiếp công ty của chúng tôi để xem mẫu và chúng tôi sẽ tư vấn tận tình để quý khách có thể chọn mua những cuộn băng tải chất lượng nhất, phù hợp nhất và tiết kiệm nhất.


Công ty Bách Tùng JSC hiện đang phân phối băng tải Nhật BảnThái Lan đủ loại: băng tải lõi thép, lõi bố, băng tải trơn, băng tải gân, băng tải chịu nhiệt, chịu dầu, chịu mài mòn, chịu hóa chất, băng tải thực phẩm, băng tải gầu nâng, băng tải tai bèo, băng tải cao su đúc không mối nối, băng tải PVC với giá thành cạnh tranh.

Bên cạnh đó, công ty còn phân phối các loại con lăn, rulo, và các dịch vụ lắp ráp băng tải, dán đầu, ép nhiệt đầu băng tải ngay tại xưởng của quý khách (theo yêu cầu)

Công ty cổ phần Bách Tùng JSC hiện đang là công ty phân phối băng tải nhập khẩu trực tiếp từ Nhật lớn nhất và tốt nhất Việt Nam với hơn 20 năm kinh nghiệm và đạt được nhiều thành tích.

Quý khách có thể tham khảo trang web công ty chúng tôi và tìm hiểu và liên hệ để biết thêm thông tin chi tiết về các loại băng tải chúng tôi đang phân phối.

http://www.bachtung.com.vn/vi

Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn